Khai thác tính năng Groups mới của Facebook
trang traffic cho website hieu qua...
Hỗ trợ khách hàng 24/7
(047).304.66.88

Khai thác tính năng Groups mới của Facebook

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt một số tính năng mới, trong đó nổi bật là tính năng groups được thiết kế lại, mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn. Groups cho phép người dùng tạo nhóm để chia sẻ riêng tư với nhau các thông tin, trạng thái, hình ảnh… mà người ngoài không thể thấy được.

Các chức năng bổ sung khác:

Group Chat: Giúp chat cùng lúc với tất cả mọi người trong nhóm.
- Docs: Giúp chia sẻ và cùng cộng tác để soạn thảo, chỉnh sửa văn bản. 
- Mailing list-style notifications: Luôn cập nhật các thông tin của nhóm qua thông báo, email.

Các group đã được tạo từ trước sẽ vẫn tồn tại, tuy nhiên sẽ không sử dụng được các tính  năng mới bổ sung. Hiện tại Facebook vẫn chưa cung cấp công cụ để chuyển đổi các group cũ sang group mới. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng được các tính năng mới thì chỉ có cách bỏ group cũ tạo mới lại group. Bài viết hướng dẫn trên Facebook giao diện tiếng Anh.

1. Tạo và quản lý group

Để tạo mới một group, bạn nhấn nút Create Group phía bên trái. Trong hộp thoại Create Group hiện ra, bạn điền tên nhóm vào ô Group Name, điền tên các thành viên trong nhóm vào mục Members. Tiếp đó, bạn chọn mức độ bảo mật trong mục Privacy rồi nhấn Create để hoàn tất.

Lúc này, tại cột bên trái sẽ xuất hiện thêm một mục với tên nhóm vừa tạo, nhấn vào đây để truy cập trang chính của group. Bạn nên thay đổi hình đại diện cho group bằng cách nhấn Edit Group rồi chọn mục Profile picture, nhấn nút Choose file rồi chỉ đến tập tin ảnh muốn dùng. Điền thêm thông tin mô tả về nhóm vào mục Description rồi nhấn Save Changes.

Để thêm thành viên vào nhóm, bạn  nhấn Add Friends to Group phía cột bên phải rồi điền vào tên thành viên muốn mời. Không chỉ admin, tất cả các thành viên của group đều có quyền mời thành viên mới. Khi người nào đó ghé qua group, họ có thể nhấn Ask to join group để xin ra nhập nhóm, và admin cần xác nhận để việc gia nhập có hiệu lực.

Khi muốn rời khỏi nhóm, bạn nhấn Leave Group. Sau đó, tên bạn sẽ được xóa khỏi danh sách nhóm và tên group đó cũng sẽ bị xóa khỏi danh sách của bạn. Nhóm sẽ tự động bị xóa khi không còn thành viên nào bên trong. Do đó admin có thể xóa nhóm bằng cách bỏ hết các thành viên sau đó tự rời khỏi nhóm.

Tạo email chung cho nhóm: Bạn nhấn vào Edit Group, nhấn tiếp vào Set up Group Email. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền tên nhóm vào ô trống có dạng tennhom@groups.facebook.com. Xong nhấn Create Email để hoàn tất. Các thư gửi đến email này sẽ được gửi đến toàn bộ các thành viên trong nhóm, đồng thời địa chỉ của group sẽ có dạng http://www.facebook.com/groups/email_nhom.

2. Sử dụng tính năng Docs:

Tính năng Docs giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ và cùng cộng tác soạn thảo, chỉnh sửa văn bản. Để tạo một Doc mới, từ giao diện chính của group bạn nhấn nút Doc. Tiếp đó, bạn điền tiêu đề vào mục Title rồi soạn thảo nội dung tại khung trống phía dưới, xong nhấn Save. Lúc này tên Doc sẽ được hiển thị tại cột bên phải trong giao diện chính của group. Các thành viên đều sẽ được thông báo mỗi khi có Doc mới được tạo và có thể nhấn Edit để soạn thảo, chỉnh sửa.

3. Sử dụng tính năng Group chat

Tính năng Group Chat cho phép các thành viên có thể chát cùng lúc với tất cả mọi người trong nhóm, tương tự như một Chat room. Để sử dụng, bạn truy cập vào nhóm rồi nhấn Chat With Group phía bên phải.Trong cửa sổ pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy avatar của các thành viên đang online và có thể bắt đầu ngay việc chat. Khi muốn rời khỏi nhóm chát, bạn hãy chuyển sang chế độ offline.

4. Thiết lập bảo mật cho nhóm:

Ngay từ khi tạo nhóm, bạn đã có thể chọn một trong các chế độ bảo mất là Open, Closed và Secret. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập này bằng cách nhấn vào Edit Group, chọn mục Privacy.

- Open: Toàn bộ danh sách thành viên cũng như nội dung sẽ được chia sẻ (Public) với tất cả mọi người.
- Closed: Mọi người đều có thể xem danh sách các thành viên của nhóm, nhưng chỉ có thành viên mới được quyền xem nội dung bên trong.
- Secret: Khi nhóm ở chế độ này, các thông tin về nhóm sẽ không thể thấy được bằng công cụ tìm kiếm. Trừ các thành viên trong nhóm, không ai có thể xem nội dung cũng như biết tên các thành viên trong nhóm.

Khai thác tính năng Groups mới của Facebook
9 10 44186
Ngay từ khi tạo nhóm, bạn đã có thể chọn một trong các chế độ bảo mất là Open, Closed và Secret. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập này bằng cách nhấn vào Edit Group, chọn mục Privacy.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Tel: (0247).304.66.88
Kỹ thuật 1:
Kỹ thuật 2:
Kỹ thuật 3:
Kỹ thuật 4:
Kỹ thuật 5:
Hotline
Mr.Hung: 0988 173 199
Ms.Binh: 094 862 2111